th th
en

13201064871928 
องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) สังกัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม มอบของขวัญปีใหม่ 2564 ให้กับ เด็ก เยาวชน และประชาชน จัดแคมเปญ “สุข-สนุก-สุดปัง ที่ อพวช.” วันธรรมดา (อังคาร – ศุกร์) เข้าร่วมกิจกรรมฟรี 3 กิจกรรม ได้แก่ การแสดงทางวิทยาศาสตร์ (Science Show) , โดมดูดาว(Science Dome) และโดมภาพยนตร์กำเนิดโลก (Bigbang) และวันหยุด (วันเสาร์-อาทิตย์ นักขัตฤกษ์) เข้าชมพิพิธภัณฑ์ 4 แห่งของ อพวช. ฟรี! ได้แก่ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์, พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา, พิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีสารสนเทศ และพิพิธภัณฑ์พระรามเก้า หวังสร้างโอกาสการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ และเสริมสร้างแรงบันดาลใจด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม ถือเป็นของขวัญปีใหม่และส่งต่อความสุขให้กับคนไทยทุกคน โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2563 ถึง 3 มกราคม 2564 ณ อพวช. ต.คลองห้า จ.ปทุมธานี

 

13201064955351

 

          ผศ.ดร.รวิน ระวิวงศ์ ผู้อำนวยการองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) กล่าวว่า “ในช่วงปีใหม่นี้ อพวช. อยากมอบของขวัญ รวมทั้งส่งต่อความสุขและความสนุกด้านวิทยาศาสตร์ให้เป็นของขวัญวันปีใหม่ 2564 ที่จะถึงนี้ ให้กับคนไทยทุกคน เพื่อเพิ่มโอกาสการเรียนรู้และเสริมสร้างแรงบันดาลใจด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมในสังคม และหวังว่าทุกครอบครัวจะมีช่วงเวลาที่มีความสุขร่วมกันที่ อพวช. สำหรับปีใหม่นี้เราจึงได้จัดแคมเปญ “สุข-สนุก-สุดปัง ที่ อพวช.” สำหรับวันธรรมดา (อังคาร – ศุกร์) เข้าร่วมกิจกรรมฟรี 3 กิจกรรม และวันหยุด (วันเสาร์-อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์) เข้าชมพิพิธภัณฑ์ 4 แห่งของ อพวช. ฟรี! นอกจากนี้เรายังมีการเปิดตัวกิจกรรมใหม่ล่าสุด อาทิ กิจกรรม Gallery Show ตอน "ไขความลับรหัสมอร์ส" ที่พิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีสารสนเทศ และกิจกรรม Little Maker เรื่อง "ส่องผู้ล่า ป่าเขตร้อน" กิจกรรม Museum Trail ตอน "ปรับเปลี่ยน(เรียน)รู้ รอด" ที่พิพิธภัณฑ์พระรามเก้า สุดพิเศษ! ลุ้นของขวัญจากต้นไม้ส่งสุข ที่มีพิเศษเฉพาะเทศกาลนี้เท่านั้น”

 

          สำหรับแคมเปญปีใหม่ “สุข-สนุก-สุดปัง ที่ อพวช.”จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2563 – 3 มกราคม 2564 นี้ ณ อพวช. ต.คลองห้า จ.ปทุมธานี โดยมีรายละเอียดดังนี้

 

13201064936559


          • “สุข-สนุก-สุดปัง ที่ อพวช.” วันธรรมดา (อังคาร – ศุกร์) เข้าร่วมกิจกรรมฟรี 3 กิจกรรม


          1. “การแสดงทางวิทยาศาสตร์” (Science Show) เปลี่ยนวิทยาศาสตร์ให้เป็นเรื่องง่ายกับโชว์ที่พร้อมสร้างความสนุกสนาน ตื่นเต้น เร้าใจ กับเรื่องราวต่าง ๆ ที่มีให้เลือกชมและเรียนรู้วิทยาศาสตร์อันหลากหลาย
หมายเหตุ : เฉพาะที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ และพิพิธภัณฑ์พระรามเก้า
          2. “โดมดูดาว” (Science Dome) ตื่นตาตื่นใจกับการจำลองวิถีแห่งดวงดาวผ่านการฉายภาพยนตร์ โดยเครื่องฉายภาพความละเอียดระดับ 4K ที่สามารถจำลองท้องฟ้าได้อย่างเสมือนจริง เพื่อให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสกับความสวยงาม และเรียนรู้เรื่องราวต่าง ๆ ของดาราศาสตร์ที่แสนลึกลับและน่าค้นหาตลอดกาล
          3. “โดมภาพยนตร์กำเนิดโลก” (Bigbang) ชวนเรียนรู้สรรพชีวิตบนโลกเป็นผลสืบเนื่องมาจากการระเบิดครั้งใหญ่ หรือ Big Bang ซึ่งก่อให้เกิดจักรวาล ระบบสุริยะ และโลกของเรา

 13201064899270

 

          • “สุข-สนุก-สุดปัง ที่ อพวช.” วันหยุด (วันเสาร์-อาทิตย์ นักขัตฤกษ์) เข้าชมพิพิธภัณฑ์ 4 แห่งฟรี! ได้แก่


          “พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์” ซึ่งจัดแสดงนิทรรศการและกิจกรรมด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ชวนค้นพบ ทดลอง และเรียนรู้ได้ด้วยตนเอง “พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา” ศูนย์วิจัย และศูนย์ข้อมูลอ้างอิงวัสดุตัวอย่างทางด้านความหลากหลายทางชีวภาพของไทย ตลอดจนจัดแสดงนิทรรศการประวัติศาสตร์ทางธรรมชาติวิทยา พิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีสารสนเทศ แหล่งเรียนรู้ด้านเทคโนโลยีการสื่อสาร การคำนวณ และคอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีหลักของการพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศที่นำโลกเข้าสู่ยุคแห่งการสื่อสารที่ไร้พรมแดน และพิพิธภัณฑ์พระรามเก้า พิพิธภัณฑ์ด้านนิเวศวิทยาและสิ่งแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบที่สุดแห่งหนึ่งของอาเซียน ที่ช่วยสร้างความตระหนักให้เห็นถึงความสัมพันธ์ของมนุษย์กับสิ่งแวดล้อม เพื่อการอยู่ร่วมกันอย่างสมดุลและยั่งยืนตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของ พระบาทสมเด็จพระชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดช มหาราชบรมนาถบพิตร


          สำหรับผู้สนใจร่วมแคมเปญ “สุข-สนุก-สุดปัง ที่ อพวช.” ช่วงปีใหม่นี้สามารถเข้าร่วมได้ตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2563 ถึง 3 มกราคม 2564 นี้ ณ อพวช. ต.คลองห้า จ.ปทุมธานี โดยเปิดให้บริการทุกวันอังคาร – ศุกร์ เวลา 09.30 - 16.00 น. วันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.30 -17.00 น. (ปิดบริการทุกวันจันทร์) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0 2577 9999 ต่อ 2122 , 2123 หรือ www.nsm.or.th และ Facebook : NSMthailand

 
กรอกอีเมลเพื่อติดตามข่าวสาร